Đèn Led chiếu sáng đường phố The CityLight Street Lighting CTL83XP

Tình trạng : Còn hàng Mã sản phẩm: CTL83XP

Sản phẩm đèn Led chiếu sáng đường phố The CityLight Street Lighting CTL83XP được sản xuất và lắp ráp từ công nghệ châu Âu mang lại chất lượng sản phẩm tuyệt vời với hiệu suất chiếu sáng mạnh nhưng lại tối ưu việc sử dụng điện năng.

Đèn Led chiếu sáng đường phố The CityLight Street Lighting CTL831P 40W

Đèn Led chiếu sáng đường phố The CityLight Street Lighting CTL83XP

Đèn Led chiếu sáng đường phố The CityLight Street Lighting CTL831P 40W

Ưu điểm và ứng dụng đèn Led chiếu sáng đường phố The CityLight Street Lighting CTL83XP

Đèn Led chiếu sáng đường phố The CityLight Street Lighting CTL831P 40W

Thông số kỹ thuật đèn Led chiếu sáng đường phố The CityLight Street Lighting CTL83XP

Có nên thay đổi màu đèn đường từ màu vàng thành màu trắng

Chúng ta thường thấy đèn đường mang một màu sắc vàng - cam, nhưng có bao giờ chúng ta đặt câu hỏi cho ánh sáng đó có thực sự tốt? hay vì lý do gì mà ánh sáng của đèn đường lại là màu vàng - cam chứ không phải là màu trắng, ...Hãy cùng tìm hiểu những vấn đề này qua bài viết sau đây.
 

Màu sắc đèn đường phổ biến hiện nay


Trước đây các loại đèn đường thường được sử dụng đèn cao áp natri, sodium, HPS, huỳnh quang và ngày nay đang được thay thế dần bằng đèn LED. Nhưng hầu hết các đèn đường đều có màu vàng chứ không phải trắng. 
Đầu tiên hãy tìm hiểu về nhiệt độ màu là gì? Nói một cách đơn giản nhiệt độ màu là cách xác định màu của ánh sáng bằng con số bằng cách sử dụng thang đo Kelvin. Ứng với một mức nhiệt độ màu ánh sáng phát ra sẽ có một màu khác nhau với nhiệt độ màu càng nhỏ ánh sáng sẽ càng vàng - cam hơn và khi nhiệt độ màu càng lớn sẽ cho ánh sáng càng trắng - xanh.

>>Xem thêm mẫu đèn Led chiếu sáng đường phố The CityLight Street Lighting
 

Thang nhiệt độ màu Kelvin


Một vấn đề quan trọng của đèn đường khi các nhà thầu quyết định chọn sản phẩm nào thường dựa vào sự an toàn của người đi đường vì ánh sáng vàng có khả năng chiếu sáng tốt hơn khi có điều kiện có sương mù tốt hơn ánh sáng trắng.
 

Khả năng chiếu sáng tốt trong điều kiện sương mù của ánh sáng vàng - cam


Có một sự khác biệt không lớn là có 1 loại đèn màu cam và 1 loại đèn màu vàng hai loại đèn này có sự khác biệt đơn giản là đèn màu cam sẽ có giá thành rẻ hơn đèn màu vàng. Đã có một nghiên cứu chỉ ra rằng đèn đường màu cam sẽ làm cho con đường tối hơn con đường được chiếu sáng bằng ánh đèn màu trắng dù cả hai đều có cùng một độ (lưu lượng) sáng. Và ánh sáng màu trắng giúp cho tài xế có được tầm nhìn ngoại biên tốt hơn gấp đôi và giúp giảm thời phanh xe đi 25%.
 

Ánh sáng trắng giúp tầm nhìn ngoại biên tốt hơn

 


Ngoài ra có một yếu tố mà mọi người thường không tìm hiểu về đèn khiến đèn có màu vàng - cam là do tính chất của loại đèn, các loại đèn trước đây được sử dụng là đèn cao áp Sodium hoặc Natri và hai loại đèn này đều cho ra màu vàng hoặc cam. Vì các nguyên tử này phát ra năng lượng từ các proton là cố định và năng lượng này quyết định màu sắc của ánh sáng. Do vậy nên màu ánh sáng của các loại đèn trước đây không phải dễ dàng tùy chọn màu sắc, khác với đèn LED hiện nay có được nhiều sự lựa chọn về màu sắc.
 

>>Xem thêm mẫu đèn Led chiếu sáng đường phố The CityLight Street Lighting

Khác biệt màu sắc giữa đèn LED và đèn HPS cũ

 


Vậy với sự ra đời của đèn LED hiện nay thì việc lựa chọn màu sắc không phải chịu thêm chi phí phụ thì việc cân nhắc sử dụng đèn có ánh sáng trắng nên được thực hiện, hãy cùng phân tích những điểm lợi ích và điều kiện để sử dụng đèn đường ánh sáng trắng thay cho đèn vàng - cam hiện nay.

 

>>Xem thêm mẫu đèn Led chiếu sáng đường phố The CityLight Street Lighting
 

Chất lượng màu sắc của vật thể cũng chịu ảnh hưởng


Trước hết là về khả năng chiếu sáng tốt trong điều kiện sương mù. Liệu chức năng này có thật cần thiết cho một số khu vực như ở tại các miền nóng quanh năm không?
 

Sử dụng đèn LED ánh sáng trắng để chiếu sáng đường phố


Về khả năng chiếu sáng, thì các ngọn đèn đường có ánh sáng trắng giúp cho con đường sẽ trở nên  sáng hơn, giúp các tài xế có được tầm nhìn ngoại biên tốt hơn hai lần. Giảm thời gian phanh xe đi 25% giúp giảm nguy cơ các vụ tai nạn. Điều này là tạo ra một khác biệt lớn giúp đảm bảo sự an toàn trên đường phố và đáng được cân nhắc.

 

>>Xem thêm mẫu đèn Led chiếu sáng đường phố The CityLight Street Lighting

Đăng ký tải Catalogue bảng giá đèn Philips được cập nhật đầy đủ thông tin các sản phẩm mới nhất giá của Philips

 

Bình luận